Giá trị kinh tế cây sưa đỏ – lợi nhuận cao

Khoảng nhiều năm trở lại đây, giá trị kinh tế cây sưa đỏ đem lại cho người gieo trồng, các nhà kinh doanh gỗ là rất lớn. Đó cũng là lí do vì sao sưa được nhiều người ưa chuộng.

Gỗ sưa là loại gỗ quý có thể dùng vào nhiều mục đích khác nhau nhưng quan trọng phải kể đến là làm đồ gỗ nội thất. Nội thất làm từ gỗ sưa đem đến sự sang trọng, trang nhã, chất lượng, độ bền cao. Bởi vậy, giá trị kinh tế cây sưa đỏ đem lại cho những nhà kinh doanh đồ gỗ là rất cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành công với công việc buôn bán cây sưa. Để có một nền tảng nhất định trong kinh doanh gỗ sưa, ta cần phải có hiểu biết về các đặc tính của cây sưa. Nắm bắt được tâm lí đó, Caygiongtamdao chúng tôi đã tóm gọn những thông tin cần thiết về cây sưa trong bài viết sau đây.

 

Cây giống sưa khi vẫn ở trong bầu

Cây giống sưa khi vẫn ở trong bầu

Đặc điểm của cây sưa

Sưa đỏ hay còn có tên gọi khác là trắc thối, là một loài cây thân gỗ thuộc họ Đậu. Sưa là cây gỗ nhỡ, lá rụng theo mùa, chiều cao có thể đạt từ 6-12m, độ sinh trưởng của cây ở mức trung bình.

Thân cây sưa có dạng hợp trục, vỏ thân cây có màu vàng nâu hoặc xám. Lá sưa mọc cách, cấu tạo dạng kép, mỗi lá kép có từ 9-17 lá chét đính so le. Hoa sưa mọc ra từ nách lá, tự tán gồm nhiều bông màu trắng, mùi thơm nhẹ. Hoa thường nở vào tháng 2-3. Quả sưa dạng đậu hình trứng, có thể chứa 1-2 hạt hình thận dẹp.

Sưa là loại cây ưa sáng, ưa đất sâu nên có thể được tìm thấy trong rừng mưa nhiệt đới và gió mùa.

 

Đặc điểm của cây sưa

Đặc điểm của cây sưa

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sưa

Để một cây sưa có thể sinh trưởng và phát triển tốt thì trước tiên ta phải chọn lọc loại giống tốt, uy tín. Bên cạnh đó, giai đoạn trồng và chăm sóc cũng giữ vai trò tiên quyết để cây có thể phát triển nhanh chóng và hiệu quả, đem lại giá trị kinh tế cao.

Trước khi trồng cây ta cần phải bóc vỏ nilon đặt cây vào chính giữa hố đã được bón phân, sau đó vun đất đều xung quanh cây và trên mặt bầu, dùng 2 tay nén chặt bầu cây, tạo cho cây đứng thẳng không bị vở bầu.

Để cây có thể sinh trưởng bình thường thì vấn đề tưới nước là vô cùng quan trọng. Chúng ta cần cung cấp đủ nước cho cây, đặc biệt khi vào mùa khô, khi trái đang lớn và lúc quả sắp chín. Khi cây còn nhỏ, ta luôn phải giữ độ ẩm cho cây, tưới cây thường xuyên. Lúc cây đã bắn rễ sống đều, giảm dần nước tưới và bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng phân NPK và phân chuồng.

Giá trị kinh tế cây sưa đỏ

Công dụng của sưa đỏ

Bên cạnh các lợi ích như làm cây bóng mát, cảnh quan, gỗ sưa còn đem lại lợi nhuận cao. Và có lẽ, giá trị kinh tế cây sưa mang lại cho ta chủ yếu là ở phần gỗ lõi. Gỗ sưa thớ mịn, vân thớ gỗ đẹp, được sử dụng làm đồ nội thất sang trọng, toát lên vẻ trang nhã cho căn phòng. Ngoài ra, người ta còn có thể làm những đỗ vật kỉ niệm như tượng phật, vòng hạt,.. từ gỗ sưa. Đa số các sản phẩm gỗ sưa đều được bán với giá rất cao, cao gấp từ vài chục lần đến vài nghìn lần các loại gỗ khác.

Thời xưa, sưa được vua chúa dùng làm đồ gỗ nội thất vì nó đồng thời là hương liệu và dược liệu. Những năm 90 của thế kỉ XX, nhiều người Trung Quốc đổ xô săn lùng gỗ sưa để đóng quan tài hoặc ướp xác bởi họ cho rằng quan tài được đóng bằng gỗ trắc thối có khả năng giữ được xác lâu, không bị phân hủy.

Giá bán sưa

Hiện nay giá bán sưa phụ thuộc vào độ tuổi, vanh, đường kính cây và đường kính lõi. Ví dụ đối với gỗ sưa đỏ 10 năm tuổi có vanh 60-65cm, đường kính cây và đường kính lõi lần lượt là 10-11cm sẽ có giá từ 400.000-500.000 VND/kg.  Còn cây sưa có lõi 12-14cm có giá khoảng 650.000-700.000 đồng/kg. Ngoài ra, đối với các cây sưa già trên 50 năm, có đường kính lõi từ trên 40cm thì giá dao động khoảng 20-25tr/kg.

 

Giá trị kinh tế cây sưa

Giá trị kinh tế cây sưa đỏ

Mua cây giống sưa đỏ cùng Caygiongtamdao 

Như các bạn đã thấy, giá trị kinh tế cây sưa đỏ đem lại cho chúng ta là vô cùng lớn. Không chỉ đem lại giá trị thẩm mỹ, cây sưa còn mang đến giá trị kinh tế đảm bảo cuộc sống của rất nhiều người. Bởi vậy, để phục vụ nhu cầu trồng sưa của khách hàng, trung tâm Cây giống Tam Đảo chúng tôi đã và đang ươm số lượng lớn các loại giống sưa chất lượng cung cấp ra ngoài thị trường.

Bài viết trên đây vườn ươm chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn về đặc điểm, cách chăm sóc và giá trị kinh tế cây sưa đỏ. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc ươm và bán giống cây, Caygiongtamdao chúng tôi xin cam kết chuyên cung cấp các loại giống đặc biệt là giống cây sưa tốt, uy tín, chất lượng cao; đảm bảo giống cây khỏe, sinh trưởng phát triển tốt.

 

Mọi thắc mắc và nhu cầu mua xin liên hệ 0967 239 503 để được tư vấn

Địa chỉ:  Quan Ngoại – Tam Quan – Tam Đảo – Vĩnh Phúc

Email: [email protected]

2 thoughts on “Giá trị kinh tế cây sưa đỏ – lợi nhuận cao

  1. Pingback: Cây giống hoa hải đường, ý nghĩa và cách chăm sóc - Cây giống Tam Đảo

  2. Pingback: BẢNG BÁO GIÁ CÂY GIỐNG NĂM 2022 - Cây giống Tam Đảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *