Cây gù hương Việt Nam – chất lượng giống tốt

Cây gù hương Việt Nam hiện đang được biết đến như một loài gỗ quý hiếm, gỗ cây gù hương đem lại nhiều giá trị kinh tế cao cho người gieo trồng.

Nếu là người yêu thiên nhiên hay am hiểu về các loại gỗ quý thì chắc hẳn ta không thể bỏ qua cây gù hương Việt Nam. Đây là loài cây cho giá trị từ lá, thân, rễ với nhiều tác dụng như: Lấy gỗ, chiết xuất tinh dầu, rễ cây có thể dùng để ngâm rượu xoa bóp để đánh tan các vết bầm tím. Nhưng để trồng một quần thể gù hương phải quan tâm đến những vấn đề gì, kỹ thuật chăm sóc ra sao và nó có thực sự mang lại giá trị kinh tế như nhiều người vẫn đồn đoán thì hãy cùng Vườn ươm Tam Đảo tham khảo bài viết sau.

Báu vật của rừng xanh

Báu vật của rừng xanh

Đặc điểm cây gù hương Việt Nam

Đặc điểm tự nhiên

Cây gù hương là loại cây gỗ lớn, cây trưởng thành có thể cao đến 25 mét với thân vỏ sần sùi. Lá gù hương Việt không thơm hắc như cây gù hương Trung Quốc mà thơm nhẹ, dễ chịu. Hoa có màu trắng, quả mọc thành chùm, khi quả non có màu xanh như quả xoan ta và chín có mầu đen sẫm. Cây gù trên 12 năm tuổi bắt đầu cho thu hoạch quả. Quả chín vào tháng 9 – 10 dương lịch, đây cũng là thời điểm người trồng nên dùng bạt trải dưới thân cây để quả chín tự rụng xuống nhằm tiến hành gieo trồng.

Phân bố

Cây gù hương Việt Nam phân bố rải rác ở một số tỉnh miền bắc như Yên Bái, Hòa Bình,… Nhìn chung số lượng còn rất ít, ngoài những cây được trồng ở một số hộ dân thì thuộc diện bảo tồn cấm khai thác.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc

Để cây sinh trưởng và phát triển tốt thì việc trồng và chăm sóc là vô cùng quan trọng. Mời các bạn tham khảo các kỹ thuật trồng và chăm sóc cây gù hương tại đây.

Giá trị của cây gù hương

Công dụng

Sở dĩ cây gù hương đắt bởi nó đem lại cho ta nhiều công dụng:

Trong Đông y:

Cây gù hương được dùng để chữa bệnh. Rễ, thân cây dùng để trị cảm cúm, ăn uống đầy bụng khó tiêu, viêm khớp, đau dạ dày, kiết lỵ… Lá có tác dụng lớn trong việc chữa ngoại thương xuất huyết. Quả cũng dùng cho người bị sởi, sốt cao.

Trong ngành công nghiệp sản xuất đồ nội thất:

Các sản phẩm làm từ gỗ gù hương ta cũng rất đa dạng như bàn ghế, tủ sập, tượng thần tài, bộ tranh gỗ… mang lại cảm giác sang trọng, trang nhã cho ngôi nhà của bạn. Mẫu mã nội thất từ gỗ gù hương mới lạ đẹp cả về hình thức lẫn chất lượng.

Bên cạnh đó, cây gù hương còn đem lại giá trị tinh thần cho người sử dụng. Gia chủ sở hữu nội thất gỗ gù hương sẽ cảm thấy hãnh diện.

Giá trị kinh tế của cây gù hương ta

Gù hương có giá trị kinh tế cao hơn nhiều loại gỗ quý khác và được xếp vào loại hiếm. Mỗi bộ phận của cây gù hương đều mang lại giá trị kinh tế. Tuy nhiên mức giá của dòng gỗ này phụ thuộc nhiều yếu tố: địa chỉ cung ứng, quy cách gỗ, năm tuổi, màu sắc, vân gỗ, …
Gỗ gù hương có thể bán với giá 20 -25 triệu đồng/m3 gỗ tròn.

 

Giá trị cây gù hương Việt Nam

Giá trị cây gù hương Việt Nam

Mua cây giống gù hương Việt Nam giá rẻ

Việc gieo trồng cây gù hương Việt Nam không những đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người gieo trồng, người kinh doanh gỗ mà còn góp phần bảo tồn nguồn gen quý đang bị đe dọa. Nắm bắt được tình hình đó, trung tâm Cây giống Tam Đảo chúng tôi đã và đang ươm số lượng lớn cây gù hương ta để phục vụ như cầu của mọi người.

Cây giống gù hương giá rẻ

Chúng tôi xin cam kết cung cấp giống cây gù hương Việt Nam với chất lượng tốt, uy tín, đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tốt, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline 0967239503 để được tư vấn và mua hàng.
Địa chỉ: Quan Ngoại – Tam Quan – Tam Đảo – Vĩnh Phúc
Email: [email protected]

 

One thought on “Cây gù hương Việt Nam – chất lượng giống tốt

  1. Pingback: Cây giống hoa hải đường, ý nghĩa và cách chăm sóc - Cây giống Tam Đảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *