Cây giống sưa đỏ thu tiền tỷ

Cây giống sưa đỏ thu tiền tỷ

Cây giống sưa đỏ thu tiền tỷ

Thưa quý vị và các bạn! Chắc quý vị và các bạn đã nghe qua câu chuyện về Thủ phủ của cây sưa đỏ – Tam Quan Tam Đảo Vĩnh Phúc. Đây là địa danh nổi lên với rất nhiều cây sưa có nguồn gốc từ Hải Nam Trung Quốc. Và khi rộ lên việc Trung Quốc thu mua lõi cây sưa đỏ thì việc một số hộ dân giàu lên nhờ có những cây sưa được trồng từ đời trước là không hề ítnơi đây. Nhưng không phải hộ dân nào có sưa to cũng đều khai thác chặt phá để bán cho thương lái nước ngoài. Nhờ vậy, trên địa bàn xã nhất là khu vực Làng Chanh Tam Quan vẫn còn rất nhiều cây sưa đỏ cỡ lớn. Cũng chính vì vậy nên những cây sưa ấy cho rất nhiều quả, hạt với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chất lượng hạt đảm bảo. Thưa quý vị, thật may mắn khi Vườn ươm Tam Đảo là đơn vị đã thu mua hạt sưa nhiều năm và xuất ra thị trường ươm cây giống hàng nghìn tấn hạt sưa đỏ. Chưa nhận được phản hồi xấu từ khách hàng. Từ tháng 9 hàng năm chính là thời điểm cây sưa bắt đầu cho khai thác quả cũng như hạt.

Cây giống sưa đỏ thu tiền tỷ
Cây giống sưa đỏ thu tiền tỷ

Đốii với giống cây sưa đỏ hàng năm cho nguồn thu kinh tế khá lớn được các chuyên gia lâm nghiệp đánh giá rất cao trong quá trình phát triển kinh tế địa phương đem lại nguồn thu nhập khá lớn cho người trực tiếp trông cây. Với cam kết đầu ra được bảo đảm tạo ra sự yên tâm an toàn tuyệt đối đối với bà con nông dân khi trồng giống cây này.

Đặc biệt trong thời gian trồng cây giống sưa đỏ bà con hoàn toàn có thêm nguồn thu đến từ hạt giống sưa đỏ. Bởi những hạt của cây sưa sẽ được đơn vị chúng tôi thu mua với giá thành rất cao tạo ra thêm những nguồn thu cho bà con.

Tổng quát về cây giống sưa đỏ

Tổng quát về cây giống sưa đỏ
Tổng quát về cây giống sưa đỏ

Về phương pháp gieo hạt: Hạt sưa sau khi tách khỏi vỏ quý vị chọn lấy những hạt có màu nâu và đen, loại bỏ những hạt lép rồi đem gieo ngay ra luống vì sưa là loại cây lâm nghiệp sinh trưởng khỏe và dễ làm. Phía dưới một lớp đất đỏ đã qua sàng, sau đó rắc hạt sưa đều lên trên mặt rồi phủ một lớp cát mỏng. Tưới nước vào buổi chiều hàng ngày, sau khoảng 1 tuần hạt sưa bắt đầu nảy mầm. Quý vị nhớ che một lớp lưới đen hoặc phủ nilon như gieo mạ trong khoảng tuần đầu tiên.

Chuyên gia giống cây trồng giáo sư tiến sỹ Lân Hùng cũng đã đến tại Tam Quan Tam Đảo đánh giá rất cao  về tiềm năng phát triển giống cây sưa đỏ tại đây. Cho thấy rằng hiệu quả kinh tế mà giống cây nay mang lại không ít lợi nhuận tới cho bà con các địa phương đang có nhu cầu trồng giống cây này. Hiện nay bà con trên toan quốc cần lưu ý, đối với giêng giống cây sưa đỏ chỉ duy nhất hiện nay tại Tam Quan Tam Đảo các đơn vị trung tâm vườn giống uy tín mới có đủ trình độ chuyên môn cao để thực hiện nhân giống các giống cây này. Bởi lẽ đây là quê hương và là cội nguồn của giống cây giá trị kinh tế cao này.

Tổng quát về cây giống sưa đỏ
Tổng quát về cây giống sưa đỏ

Tất cả những đơn vị giống cây trồng ngoài tỉnh và không phải ở Tam Đảo hầu như chỉ thu mua các hạt giống trôi nổi ngoài thị trường và không đem lại giá trị kinh tế cây trồng rất khó tạo lõi.

Bà con cần lưu ý trước khi lựa trọn mua giống cây của các đơn vị vườn cây giống. Nên tim hiểu thật kỹ về nguồn gốc xuất xứ và đơn vị đó phải hỗ trợ kỹ thuật chăm sóc và phát triển giống cây này.

Bán cây giống sưa đỏ uy tín

Vườn cây giống Tam Đảo được đi ra từ chiếc nôi huyện Tam Đảo là nơi mà cây giống sưa đỏ bắt đầu hội sinh. Và cũng là địa bàn phát triển giống cây sưa đỏ lớn nhất Việt Nam chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp giống cây sưa đỏ chất lượng uy tín nhất cả nước.

Bà con hoàn toàn yên tâm khi đến với trung tâm vườn giống Tam Đảo của chúng tôi. Để mua cây giống xin mời quý bà con liên hệ trực tiếp theo đường giây nóng.

Hotline: 0967.239.503 ( Mr. Thìn)

 

2 thoughts on “Cây giống sưa đỏ thu tiền tỷ

  1. Pingback: Kỹ thuật trồng cây sưa đỏ chuẩn khoa học - Cây giống Tam Đảo

  2. Pingback: Giá trị kinh tế cây sưa  - lợi nhuận cao - Cây giống Tam Đảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *