Cây giống hà thủ ô

Cây giống hà thủ ô

Cây giống hà thủ ô

Cây hà thủ ô là cây có tên khoa học là Polygonum multiflorum Thunb. hoặc Fallopia multiflora (Thunb.), thuộc họ rau răm (Polygonaceae). Ngoài “ hà thủ ô”, cây còn có các tên gọi khác như: Xích thủ ô, thủ ô, giao đằng, dạ giao đằng, dạ hợp, địa tinh, khua lình (Thái), măn đăng tua lình (Lào – Sầm Nưa), mằn năng ón (Thổ)…

Cây giống hà thủ ô
Cây giống hà thủ ô

Vậy cây có những đặc điểm và công dụng như thế nào? Hãy cùng cây giống Tam Đảo đi tìm hiểu mọi thông tin về cây dược liệu này dưới đây.

ĐẶC ĐIỂM CỦA CÂY HÀ THỦ Ô

Cây hà thủ ô đỏ là một loại dây leo, sống nhiều năm. Thân mọc xoắn vào nhau. mặt ngoài thân có màu xanh tía có những vân hoặc bì khổng, mặt thân nhẵn, không có lông.

ĐẶC ĐIỂM CỦA CÂY HÀ THỦ Ô
ĐẶC ĐIỂM CỦA CÂY HÀ THỦ Ô

Hoa nhỏ, đường kính 2mm, có cuống ngắn từ 1-3mm. Hoa mọc thành chùm nhiều nhánh. Cánh hoa màu trắng. Nhị tám với ba nhị hơi dài hơn. Bầu hình ba cạnh, vòi nhụy ngắn gồm ba cái rời nhau, nuốm hình mào gà, rủ xuống. Mùa hoa tháng 10, mùa quả tháng 11.

HÀ THỦ Ô PHÂN BỐ Ở ĐÂU?

Cây hà thủ ô mọc hoang ở rừng núi, nhiều nhất ở các tỉnh Tây Bắc sau đến các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, lào Cai, Lai Châu, Tây Nguyên. Một số nước Châu Á cũng có cây hà thủ ô sinh sống như Nhật Bản, Trung Quốc (Giang Tô, Quảng Tây, Tứ Xuyên, Hồ Bắc, Phúc Kiến).

THỜI GIAN THU HOẠCH VÀ CÁCH CHẾ BIẾN

  • Thu hoạch

Bộ phận dùng làm thuốc của cây Hà thủ ô đỏ là rễ củ. Hà thủ ô có thể thu hoạch quanh năm, tốt nhất là vào mùa đông khi cây khố héo.

Đào lấy rễ củ, rửa sạch đất cát, loại bỏ rễ con, đem phơi hay sấy nhẹ cho khô (có thể đồ chín trước khi làm khô).

  • Chế biến

Hà thủ ô thái lát, ngâm nước vo gạo một ngày đêm, rửa lại cho sạch rồi tiếp tục chế với nước đậu đen. Mỗi 1kg hà thủ ô cần dùng 100g đậu đen. Cho đậu đen vào nồi, đổ khoảng 2 lít nước, nấu cho đậu đen chín nhừ rồi chắt lấy nước. Trộn hà thủ ô với nước đỗ đen, cho vào đồ đựng (không dùng đồ sắt), đặt vào nồi hấp cho đến khi nước đỗ đen thấm hết vào các miếng hà thủ ô, sau đó lấy ra phơi hoặc sấy khô là được.

CÔNG DỤNG CỦA HÀ THỦ Ô

CÔNG DỤNG CỦA HÀ THỦ Ô
CÔNG DỤNG CỦA HÀ THỦ Ô

v Bồi bổ sức khỏe

v Tăng cường khả năng miễn dịch

v Tác dụng với hệ tiêu hóa

v Tác dụng bổ thần kinh

v Giải độc và tiêu viêm

v Tốt cho bệnh tim mạch và tiểu đường

v Hà thủ ô đỏ tốt cho tóc giúp nuôi dưỡng chân tóc

BÁN CÂY GIỐNG HÀ THỦ Ô UY TÍN

BÁN CÂY GIỐNG HÀ THỦ Ô UY TÍN
BÁN CÂY GIỐNG HÀ THỦ Ô UY TÍN

Hiện nay, tại vườn ươm cây giống Tam Đảo của chúng tôi hàng năm cung cấp ra rất nhiều các hạt giống cây dược liệu với số lượng lớn.Đặc biệt tại trung tâm vườn giống Tam Đảo đang có nguồn nguyên liệu hạt giống cây Hà thủ ô chuẩn giống. Để phục vụ nhu cầu thiết yếu cho bà con. Hãy chủ động liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo đường dây nóng của tổng đài trực tuyến.

Hotline : 0967.239.503 (Mr. Thìn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *