Cách chăm sóc cây trà hoa vàng Tam Đảo

Cách chăm sóc cây trà hoa vàng Tam Đảo

Cách chăm sóc cây trà hoa vàng Tam Đảo. Trung tâm cây giống Tam Đảo xin chào bà con, Cây dược liệu luôn là tiêu điểm của các dự án trồng cây. Tuy nhiên có một loài giống cây được các nhà khoa học nghiến cứu và được lọt vào sách đỏ của Việt Nam cần phải được bảo tồn và nhân giống phát triển. Ngày hôm nay trung tâm cây giống Tam Đảo chúng tôi muốn giới thiệu tới bà con về kỹ thuật chăm sóc một loài cây dược liệu mà đã có rất nhiều các giao sư tiến sĩ và các nhà khoa học nghiên cứu về giống cây này. Một loài dược liệu có giá thành nên tới 20 triệu trên một kg thành phẩm.

Cách chăm sóc cây trà hoa vàng Tam Đảo
Cách chăm sóc cây trà hoa vàng Tam Đảo

Đó chính là cây trà hoa vàng Tam Đảo, một trong những loài cây dược liệu cực kỳ quý hiếm. Đi cùng với đó là quá trình bảo tồn và phát triển là những câu chuyện vô cùng li kì và hấp dẫn. không chỉ biết đến là giống cây dược liệu quý hiến có hơn 400 hoạt chất dược liệu có trong hoa và lá của cây trà hoa vàng.

Tuy nhiên tất cả những giống cây dược liệu quý thường có thổ nhưỡng sinh sống khác nhau và đặc biệt là cách trồng và chăm sóc thường vất vả hơn rất nhiều. Nhưng hiệu quả kinh tế đem lại cho bà con người trực tiếp chăm sóc cây giống lại rất cao. Chính vì vậy có rất nhiều người đang muốn tìm hiểu cách chăm sóc cây giống  trà hoa vàng làm sao để có hiệu quả năng xuất cao và chuẩn khoa học nhất.

Bởi lỹ dó nhiều người rất muốn trồng nhưng lại chưa biết cách chăm sóc ra sao và thu hoạch cung như tiêu diệt và phòng trừ sâu bệnh như thế nào.

Tiêu chuẩn chăm sóc cây giống trà hoa vàng Tam Đảo

Trước khi bà con trồng cây trà hoa vàng, Nên lựa trọn chính xác là chúng ta đang trồng giống trà hoa vàng gì. Bởi hiện nay tại Việt Nam có tới 24 loài trà hoa vàng khác nhau tuy nhiên có những loại trà hoa vàng cho ít hoa vàng không đem lại hiệu quả kinh tế cao. Chúng tôi đánh giá khâu chọn giống luôn là những khâu quan trong nhất. Vậy nên bạn nên mua ở nhưng trung tâm cây giống lớn uy tín và đảm bảo nhất. Tuy vào những thổ nhưỡng ở các vùng miền mà các đơn vị trung tâm cây giống trà hoa vàng sẽ tư vấn cho khách hàng về các loại giống cây phù hợp.

Tiêu chuẩn chăm sóc cây giống trà hoa vàng Tam Đảo
Tiêu chuẩn chăm sóc cây giống trà hoa vàng Tam Đảo

Đối với giống cây dược liệu trà hoa vàng là một trong những lại cây thân gỗ không lớn chiều cao tối thiểu chỉ đạt tới hơn 4 mét. Nhưng những giống cây này thì lại rất ưa ẩm và nhiệt độ ổn định râm mát, trà hoa vàng là giống cây không thích tiếp xúc với ánh nắng mặt trời chỉ thích trồng trong bóng tối râm mát. Bởi bản chất tự nhiên mọc trong rừng tùy vào từng loài sẽ gặp ở các độ cao khác nhau. Nhưng có một đặc điểm chung là mọc gần khe suối và sống dưới tán cây lớn, thường tìm thấy ở những nơi ẩm ướt.

Cho đến nay theo các công trinh nghiên cứu khoa học của giáo sư trần Ninh cho thấy trà hoa vàng có tới  hơn 400 hoạt chất dược liệu. Trong đó các hoạt chất dược liệu hỗ trợ điều trị ung thư có thể nên tới 33.8 % cao hơn so với các loại thuốc thông thường. không chỉ vậy còn hỗ trợ được rất nhiều các bệnh nan y khác nhau.

Bán cây giống trà hoa vàng Tam Đảo
Bán cây giống trà hoa vàng Tam Đảo

Cho nên khi chăm sóc cây trà hoa vàng hàng năm bà con chúng ta lưu ý làm cỏ sạch sẽ, căng lưới đen trên không và trồng cây tán rộng thân gỗ tạo độ che phủ và bóng mát tốt nhất. Chú ý tưới cây đều hàng ngày luôn giữ đất ẩm nhiệt độ mát mẻ. ngày năng nóng chúng ta nên áp dụng tưới nước phun xương để hạ nhiệt cho cây. Chú ý cắt tỉa và phun thuốc sâu bệnh phòng nấm và ve, dệp cho cây trà hoa vàng hàng năm vào những ngày chuyển mùa.

Bán cây giống trà hoa vàng Tam Đảo

Là đơn vị trung tâm cây giống lớn nhất tại khu vực huyện Tam Đảo tỉnh Vĩnh Phúc chúng tôi luôn là những đơn vị đi đầu. Cùng với đó trung tâm cây giống của chúng tôi có đội ngũ chuyên gia hàng đầu về trồng và phát triển giống cây dược liệu trên mọi miền tổ quốc. Tùy vào từng thổ nhưỡng khí hậu tại các địa phương khác nhau, chúng tôi sẽ có những hướng dẫn cụ thể giúp bà con nên trồng những loại giống cây gì.

Bán cây giống trà hoa vàng Tam Đảo
Bán cây giống trà hoa vàng Tam Đảo

Để liên hệ mua giống xin mời quý khách hàng liên hệ trực tiếp theo số điện thoại đường giây nóng. Hotline: 0967.239.503 ( chuyên gia giống cây trồng dược liệu)

Thân ái hẹn gặp lại vào một ngày gần nhất.

>> Xem thêm : Hiện trạng các loại trà hoa vàng Tam Đảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *