Hiện trạng các loại trà hoa vàng Tam Đảo

Hiện trạng các loại trà hoa vàng Tam Đảo

Hiện trạng các loại trà hoa vàng Tam Đảo. Xin chào quý khách hàng thân mến ngày hôm nay công ty chuyên nhân giống và phát triển cây trà hoa vàng Tam Đảo.

Xin được giới thiệu thêm những thông tin bổ ích cho quý khách hàng và bạn đọc thêm những thông tin có liên quan tới hiện trạng những cây trà hoa vàng đang có trên địa phận núi Tam Đảo. Để không lamg mất nhiều thời gian quý báu của quý khách hàng chúng tôi ngay bây giờ sẽ trình bày cụ thể về hiện trạng các cây trà cho quý khách hàng được biết.

Hiện trạng các loại trà hoa vàng Tam Đảo
Hiện trạng các loại trà hoa vàng Tam Đảo

Các loại cây trà hoa vàng trên núi Tam Đảo

Theo như cuốn sách các loại trà hoa vàng ở Tam Đảo của giáo sư Trần Ninh dịch của các nhà khoa học nước ngoài nghiên cứu về cây trà hoa vàng Tam Đảo năm ở chương 6 trang 137 có viết như sau.

Các loại cây trà hoa vàng trên núi Tam Đảo
Các loại cây trà hoa vàng trên núi Tam Đảo

Một điều mà ai cũng phải thừa nhận là chi trà ở vườn quốc gia Tam Đảo rất Phong Phú về thành phần loài và có tính đặc hữu rất cao ( 10 loài, 62%). Trong soos loài đặc hữu cho Việt Nam  thì lại có tới 5 loài mới chỉ được tìm thấy ở vườn quốc gia Tam Đảo mà thôi. Trong sô 16 loài có tới 7 loài có hoa màu vàng. Hiện nay số loài trà có hoa màu vàng  được phát hiện có 35 loài. Phần lớn các loài trà hoa vàng được phân bố ở Quảng Tây Trung Quốc, Vân Nam, Việt Nam các nhà thực vật thế giới chia sẻ xem loài trà hoa vàng là một trong những loài gen quý hiếm và cần được bảo vệ nghiêm ngặt. Năm 1965 các nhà thực vật Trung Quốc đã mô tả loài trà hoa vàng camellia chrysanda và loài này được xếp trong 10 loài thực vật quý hiếm nhất của Trung Quốc. Những năm tiếp theo các nhà Thực vật của Trung Quốc đã tiếp tục phát hiệc được rất nhiều các loài trà hoa vàng khác nhau nữa không chỉ trên lãnh thổ của Trung Quốc mà cả trên lãnh thổ Việt Nam. Cho đến nay ở Trung Quốc đã có 28 loài trà hoa vàng được ghi nhận. đó là nguồn gen quý hiếm nên từ năm 2002 tại tỉnh Quảng Tây Trung Quốc khu bảo tồn các loài trà hoa vàng đầu tiên của thế giới được hình thành và có 23 loại trà hoa vàng của Trung Quốc đã được trồng và chăm sóc. Đối với Việt Nam qua hơn 10 điều tra và khảo sát đã có 24 loài trà hoa vàng được phát hiện. trong 24 loài thì ở tại vườn quốc gia Tam Đảo đã có 8 loài trà hoa vàng đã được tìm thấy ( chiếm 33 % ). Đó là nguồn gen vô cùng quý hiếm cho hệ thực vật Tam Đảo.

Các loại cây trà hoa vàng trên núi Tam Đảo
Các loại cây trà hoa vàng trên núi Tam Đảo

Tuy vườn quốc gia Tam Đảo đa dạng về các loài trà nhưng số lượng các thể cũng như phạm vi phân bố của chúng cũng cần phải lưu ý. Đối với những loài có hoa màu trắng hay đổ như Camellia Caudata,C. furfuracea,C. pubicosta còn phổ biến và gặp nhiều trong các kiểu rừng của vườn. Loài Camellia amplexicaulis tuy các cá thể chỉ còn ít gặp ở độ cao 300m gần đền cô, nhưng loài này đã từ lâu được nhân dân đem về trồng và hiện nay cung là cây cảnh đem lại nguồn thu nhập khá tích cực cho người dân. Đối với các loại trà hoa vàng thì lại có khu phân bố khá hẹp trừ loài camellia gilberti. Đây là loài đầu tiên được phát hiện tại trạm chè Phú Hộ và được ghi vào sách đỏ Việt Nam  là loài đang bị đe dọa thuộc diện nguy cấp.

Vẫn còn rất nhiều rất nhiều thông tin bổ ích về loài giống cây trà hoa vàng Tam Đảo chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ cho quý khách hàng tiếp trong những buổi tiếp theo. Còn bây giờ chúng tôi xin được giới thiệu tới quý kahsch về công ty chuyên cung cấp cây giống cũng như tất cả các sản phẩm liên quan tới cây trà hoa vàng Tam Đảo tại huyện Tam Đảo.

Vườn ươm nhân giống cung cấp trà hoa vàng Tam Đảo

Kính thưa quý khách hàng thân mến, hiện nay trên thị trường trà hoa vàng trên toàn Quốc thương hiệu trà hoa vàng Tam Đảo đang đứng đầu và công ty chuyên nhân giống và cung cấp giống cây ra thị trường  của chúng tôi hiện nay đang dẫn đầu trong nĩnh vực nhân giống và sản xuất trà hoa vàng Tam Đảo.

Vườn ươm nhân giống cung cấp trà hoa vàng Tam Đảo
Vườn ươm nhân giống cung cấp trà hoa vàng Tam Đảo

Không chỉ giêng cung cấp các cây giống mà vườn ươn trà hoa vàng Tam Đảo còn sản xuất các loại trà hảo hàng nhất trên thị trường.

Khách hàng cần liên hệ trực tiếp để liên hệ trực tiếp mua cây giống xin vui lòng liên hệ theo đường giây nóng của công ty.

Hotline : 0967.239.503 (chuyên gia cây giống)

Gọi ngay để được đội ngũ nhân viên báo giá tốt nhất. Xin cảm ơn quý khách hàng đã tìm hiều về bài viết cây trà hoa vàng của chúng tôi, cảm ơn và hẹn gặp lại quý khách hàng trong những bài viết tiếp theo xin cảm ơn.

 

One thought on “Hiện trạng các loại trà hoa vàng Tam Đảo

  1. Pingback: Cách chăm sóc cây trà hoa vàng Tam Đảo - Cây giống Tam Đảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *