Hạt giống bàng đài loan

Hạt giống bàng đài loan

Hạt giống bàng đài loan. Vườn ươm cây giống Tam Đảo xin kính chào quý khách hàng thân mến. Cây giống bàng đài loan luôn là những cây đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người gieo trồng. bởi hiện nay trong lĩnh vực cây lâm nghiệp và cây giống dự án. Bàng đài loan được đánh giá là một trong những cây được ưa chuộng rất nhiều.

Hạt giống bàng đài loan
Hạt giống bàng đài loan

Nhân giống cây bằng hạt

Để có cây Bàng Đài Loan giống người ta thường nhân giống bằng hạt bàng. Cụ thể các bước nhân giống cây Bàng bằng hạt như sau:

Cắt cánh hạt bàng và ngâm nước ấm trong vòng 24 giờ. Sau đó, ủ hạt trong túi vải có giữ ẩm đầy đủ trong vòng từ 2-4 ngày. Khi hạt nảy mầm sẽ đem gieo.

Gieo hạt đã nảy mầm vào bầu đất đã chuẩn bị trước và đảm bảo độ ẩm. Tạo một lỗ sâu trên mặt bầu đất (khoảng 1,5cm), sau đó cho hạt đã nảy mầm vào và phủ lên một lớp đất nhẹ.

Để hạt Bàng nhanh nảy mầm, nên phủ thêm một lớp rơm và làm giàn che mát cho các bầu đất ươm giống.

Nhân giống cây bằng hạt
Nhân giống cây bằng hạt

Xuất vườn ươm đem trồng

Sau khoảng 7-8 tháng ươm giống, cây Bàng giống lúc này cao khoảng 20-35cm và có thể xuất vườn để trồng ngoài. Khi trồng cây Bàng, cần làm rào che và tưới nước thường xuyên trong giai đoạn đầu (15-30 ngày) để cây đủ ẩm, phục hồi và sinh trưởng tốt.

Hướng dẫn cách chăm sóc cây bàng Đài Loan

Việc chăm sóc cây Bàng Đài Loan khá đơn giản, không cần mất quá nhiều thời gian, công sức. Bạn chỉ cần nhớ một số các lưu ý sau về cách chăm để cây luôn phát triển tốt.

Điều kiện ánh sáng

Bàng Đài Loan là loài cây ưa sáng hoàn toàn – nghĩa là cây có thể chịu đựng và hấp thụ được ánh sáng mặt trời ở cường độ cao. Do đó, nên trồng cây Bàng ở những không gian rộng, tạo điều kiện cho cây phát triển, sinh trưởng nhanh, khỏe mạnh.Bàng Đài Loan là loài cây ưa sáng hoàn toàn.

Hướng dẫn cách chăm sóc cây bàng Đài Loan
Hướng dẫn cách chăm sóc cây bàng Đài Loan

Một đặc điểm có thể nhận dạng cây Bàng Đài Loan có đang sống trong điều kiện ánh sáng lý tưởng hay không là dựa vào lá cây. Nếu đủ sáng, lá Bàng sẽ hấp thụ nhiều diệp lục và có màu xanh đậm rất bắt mắt.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây Bàng Đài Loan có thể chịu được sự biến động lớn về nhiệt độ và có thể sống ở cả những nơi quá nóng hoặc quá lạnh. Đồng thời, giống Bàng này cũng ưa thích những vùng có độ ẩm cao. Vì vậy, nên thường xuyên duy trì độ ẩm cho cây bằng cách tưới nước đầy đủ.

Bổ sung dinh dưỡng cho đất trồng

Nếu trồng cây Bàng Đài Loan làm cây cảnh trong chậu, bạn có thể không cần bổ sung quá nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu trồng ngoài làm cây cảnh quan đô thị, cần đảm bảo nơi trồng có đất tốt, tơi xốp, màu mỡ,… để cây phát triển.

Tưới nước

Bàng Đài Loan là loài cây ưa ẩm nhưng lại có thể chịu được khô hạn. Vì vậy, bạn cần tưới nước đầy đủ nhưng phải đảm bảo nơi trồng có khả năng thoát nước tốt. Nếu không, cây sẽ bị ngập úng, thối rễ và chết.

Phân bón

Cây Bàng Đài Loan không cần nhiều dinh dưỡng, vì vậy bạn có thể bón phân hoặc không tùy thích. Nếu bón phân, nên sử dụng phân NPK và bón rải rác xung quanh gốc. Lưu ý không bón phân sát rễ sẽ làm cây dễ bị chết.

Hướng dẫn cách chăm sóc cây bàng Đài Loan
Hướng dẫn cách chăm sóc cây bàng Đài Loan

Nhìn chung, bàng  Đài Loan gần như là giống cây cảnh “dễ chiều” nhất. Kể cả khi không bón phân thường xuyên cây vẫn sinh trưởng và đạt được kích thước tiêu chuẩn.

Cắt tỉa

Là một loại cây cảnh quan đẹp mắt, việc cắt tỉa sẽ giúp bàng Đài Loan luôn giữ được hình dáng đẹp của cây. Đồng thời, cây bàng Đài Loan cảnh khi được cắt lá, sửa cành, sửa tán,… sẽ tạo ra những thế chơi cây rất đẹp.

Bán hạt giống bàng đài loan

Hiện nay chúng tôi vườn ươm cây giống Tam Đảo đang có rất nhiều hạt giống bàng đài loang với những hạt giống tiêu chuẩn được lựa chọn. Khách hàng có nhu cầu mua hạt giống  bàng đài loan xin mời quý khách liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo đường giây nóng.

Hotline: 0967.239.503 (Mr.Thìn)

Thân ái hẹn gặp lại quý khách hàng vào một ngày gần nhất.

>> : Cây  giống gõ đỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *