Cây giống mun sừng – hiệu quả kinh tế cao

Cây giống mun sừng

Trung tâm cây giống Tam Đảo xin kính chào quý khách! Nói tới cây giống lâm nghiệp không thể không nhắc đến cây giống mun sừng. Đây là một loại giống cây lâm nghiệp có chất lượng gỗ loại một tại Việt Nam. Đặc biệt những sản phẩm đến từ chất liệu gỗ mun đều có giá thành rất cao.

Hiện nay gỗ mun đang là loại gỗ được đánh giá là có đầu ra rất ổn định, Thậm chí gỗ mun hiện nay còn được xếp hàng vào loại gỗ quý hiếm và rất khan hiếm trên thị trường đồ gỗ thủ công mỹ nghệ tại nước ta. Bởi thế mà cây giống mun sừng có giá thành cao và được mọi người tìm kiếm. Mời quý khách cùng trung trung tâm cây giống chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.

 

Cây giống mun sừng
Cây giống mun sừng

 

Cây giống mun sừng được đánh giá là một trong những cây giống có giá trị về kinh tế cung như phát triển lâm nghiệp trên địa bàn các tỉnh miền núi nước ta. Các chuyên gia khuyến khích bà con nên đầu tư vào những giống cây lâm nghiệp hiệu quả kinh tế cao. Đặc biệt là cây giống gỗ mun, hay còn gọi là giống cây mun sừng.

Vậy đặc điểm nhận dạng của giống cây này ra sao, trồng thời gian bao lâu thì thu hoạch. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ phân tích giúp bà con có thêm những nguồn thông tin hữu ích nhất về giống cây trồng này.

Chi tiết giống cây mun sừng:

Đi vào chi tiết về cây giống mun sừng chúng tôi ngay sau đây sẽ phân tích giúp bà con có thêm những cách nhìn nhận chuẩn nhất về giống cây này. Trước hết đối với cây giống gỗ mun bà con nên lựa chọn những trung tâm cây giống uy tín, có trình độ chuyên môn cao. Hỗ trợ được bà con chúng ta trong lĩnh vực kỹ thuật trồng và giải đáp những nguồn gen cây giống chất lượng. Đặc biệt là nguồn gốc xuất xứ của giống cây trồng phải được bảo đảm uy tín chất lượng. Đối với giống cây phải được lựa chọn từ những cây giống bố mẹ có nguồn gốc rõ ràng.

Đặc điểm nhận biết:

Đối với cây giống mun sừng lúc nhỏ thường có hình dáng cứng cáp, những các cành và tán lá nhỏ chưa lớn. Lá cây nhỏ mọc giáp so le với nhau màu xanh bóng mượt. Thân cây cứng cáp ra tán sớm, trồng rất nhanh cho thu tán tạo độ che phủ bóng mát. Kích thước lá cây giống chỉ từ 1.2 – 1.5 cm. Cây thường ít sâu bệnh, trồng thuộc thân cây lâm nghiệp phát triển lâu niên.

Thực tế theo nghiên cứu trồng thời gian càng lấu cấy càng cho chất lượng gỗ càng tốt. Giá thành thu mua đầu ra hiện nay được đánh giá là những loại gỗ cực đắt và khan hiếm. Bà con trồng cây giống gỗ mun hoàn toàn yên tâm.

Cách trồng:

Đối với giống cây gỗ mun đạt tiêu chuẩn để trồng và phát triển cây giống thì bà con cần chuẩn bị làm đất trồng trước 15 ngày. Kết hợp đào hố 40×40 cm để trồng cây. Bà con trồng ưu tiên phân chuồng đã được ủ hoại mục. Phân chuồng đã được ủ hoại mục đã loại trừ được hết sâu bệnh, tạo ra chất nấm đối kháng giúp cho cây giống phát triển tốt hơn. Và loại trừ được những loại sâu bệnh nấm gây hại cho cây không cần thiết.

 

Chi tiết giống cây mun sừng
Chi tiết cây mun sừng

 

Sau khi trồng bà con lưu ý kết hợp làm cỏ 6 tháng một lần cộng với bòn thúc phân chuồng hoại mục. Giúp cho cây có thêm chất dinh dưỡng phát triển tốt hơn. Chúng ta nên áp dụng đúng những kỹ thuật căn bản mà các chuyên gia đã lưu ý với bà con. Để cây giống lâm nghiệp cây mun sừng phát triển tốt nhất.

Bán cây giống mun sừng uy tín:

Hiện nay tại trung tâm cây giống của chúng tôi đã nhân giống và phát triển cây giống mun sừng. Tất cả những cây giống đều được các chuyên gia hàng đầu chăm sóc theo chuẩn kỹ thuật khoa học nhất. Cây giống được bảo đảm chất lượng cao, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

 

Bán cây giống mun sừng
Bán cây giống mun sừng

 

Để liên hệ mua cây giống của trung tâm cây giống Tam Đảo , liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay theo đường giây nóng.

Hotline: 0967.239.503 ( chuyên gia giống cây trồng lâm nghiệp)

Thân ái hẹn gặp lại quý khách hàng vào một ngày gần nhất.

>> Xem thêm : cây giống thông mã vĩ tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *