Cây giống thông mã vĩ tốt nhất

Cây giống thông mã vĩ tốt nhất. Cây giống Tam Đảo xin kính chào quý khách hàng bà con trên mọi miền tổ quốc. Nói tới Tam Đảo chúng ta không thể nhắc tới dãy núi hung vĩ có độ cao nên tới hơn 1000 mét so với mực nước biển. Với địa thế khí hậu phong phú giàu tài nguyên Tam Đảo hiện nay không chi là khu du lịch lổi tiếng mà con là ngọc núi chứa hơn 1400 loài thực vật dược liệu khác nhau hơn nữa là vô số các loài giống cây gỗ lâm nghiệp khác nhau. Nói tới các giống cây lâm nghiệp ở nơi đây không thể không nhắc tới giống cây trồng phát triển làm nghiệp đặc trưng của vùng núi Tam Đảo. Đó là giống cây lâm nghiệp cây thông mã vĩ. Thông mã vĩ được mọc tự nhiên rất nhiều tại vùng núi nơi đây và được bảo vệ rất nghiêm ngặt tuyệt đối. Nhưng đối với những hạt giống cây thông thì được tự do thu lượm hạt giống để có thể gieo trồng và phát triển kinh tế cho địa phương và gieo trồng.

Cây giống thông mã vĩ tốt nhất
Cây giống thông mã vĩ tốt nhất

Ngày hôm nay chúng tôi đại diện vườm ươm cây giống Tam Đảo xin được giới thiệu tới quý khách hàng về dịch vụ cung cấp cây giống thông mã vĩ. Hiện đang được nhân giống và phát triển rất nhiều tại vườn ươm giống cây trồng của chúng tôi. Chúng tôi luôn đem lại những giống cây trồng hiệu quả kinh tế cao cây thyoong mã vĩ của Tam Đảo cung không hề ngoại lệ. Để biết thêm những chi tiết cụ thể về giống cây này xin mời bà con cùng xuống với phần tiêu đề bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặc tính cây giống Thông mã vĩ chi tiết nhất

Cây thông mã vĩ hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như: Mã vĩ tùng, cây đuôi ngựa,..họ Thông (Pinaceae). Thông mã vĩ là cây thân gỗ lớn chiều cao lên 20-30m, mọc thẳng đứng, tròn, lớp vỏ ngoài có màu nâu đỏ. Ở phần dưới của gốc thì có màu nâu đen, khi già thường bong ra từng mảng, cành non có màu hung, màu vàng nhặt, nhẵn. Những chiếc lá thông mã vĩ hình lá kim, màu xanh nhạt mọc tập trung ở đầu cành, rất mềm mại và rủ xuống, thường 2 lá sẽ mọc trong 1 bẹ với chiều dài 12cm – 20cm. Nón cái có dạng hình cầu khi còn non và khi về già sẽ có dạng hình trứng, chiều dài 4cm -7cm, đường kính 2,5cm -4cm, khi chín thì có màu hạt rẻ. Hạt thông nhìn như đuôi ngựa có màu nâu nhạt, cánh mỏng dài khoảng 1,5cm.

Đặc tính cây giống Thông mã vĩ chi tiết nhất
Đặc tính cây giống Thông mã vĩ chi tiết nhất

Thông mã vĩ là thân cây gỗ xấu, gỗ giác gỗ lõi bên trong lõi có màu nâu vàng, các thớ gỗ thẳng và nhẹ với khối lượng chỉ 0,39 -0,49. Hầu hết gỗ được sử dụng phổ biến trong các ngành xây dựng, trụ mỏ hoặc làm những món đồ gia dụng, làm diêm và các công trình dưới nước. Trong gỗ thông có chứa 62% là xenluloza đây là chất có thể sử dụng để sản xuất giấy, sợi nhân tạo và nhựa nó cũng là một nguồn nguyên liệu cho một số loại mặt hàng công nghiệp y tế.

Bên cạnh đó, thông mã vĩ còn được trồng với mục đích để phù xanh đất trồng, trở thành rừng phòng hộ, trên thực tế hiện nay thì các loại thông mã vĩ đang được nhân đôi lợi ích do nhu cầu của thị trường về nhựa thông ngày càng tăng lên cao, mục đích phát triển kinh tế mới nhằm nâng cao thu nhập cho người dân. Những năm trước đây địa dân Bắc Hà (Lào Cai) đã trồng với diện tích lên đến 8 ha thông mã vĩ trên đồi dốc bạc màu, việc khoán trồng và bảo vệ rừng thông này không đủ để sống. Thế nhưng, tới năm 2017 trở đi thì việc khai thác nhựa từ cây thông mã vĩ có thu nhập cao. Hiện nay người ta đang tích cực trồng rừng bằng thông mã vĩ để phát triển và bảo vệ rừng, ngoài ra thì còn khai thác nhựa thông để làm nguồn thu nhập chính nuôi sống người dân.

Đặc tính cây giống Thông mã vĩ chi tiết nhất
Đặc tính cây giống Thông mã vĩ chi tiết nhất

 

Ngoài việc lấy nhựa để phát triển kinh tế nhựa thông còn cung cấp lượng colophan và tinh dầu, trong nhựa thông có hàm lượng tinh dầu khoảng 30% – 35%, colophan khoảng trên dưới 60%, lá chiếm 0,2 % tinh dầu, nón cái chiếm 0,2 -0,4% tinh dầu và chủ yếu các thành phần tinh dầu chín là các hợp chất pinen

trong tinh dầu nón cái.Trước đây tại địa phương Nam Trung Quốc đã sử dụng nhựa thông mã vĩ để chữa khỏi bệnh sỏi mật, thấp khớp và mụn nhọt trong gỗ thông có chứa 60% cellulolose có thể làm các sản phẩm công nghiệp như: Giấy, sợi, gỗ trụ mỏ mang tính giá trị cao tuy nhiên cây được chọn là đối tượng trồng trên các vùng đất trống, đồi núi trọc, đất đai cằn cỗi, khô cạn.

Bán cây giống thông mã vĩ giá tốt

Tại trung tâm giống cây trồng Tam Đảo của chúng tôi hiện đang nhân giống và phát triển rất nhiều các cây giống thông mã vĩ. Cung với đội ngũ chuyên gia lâm nghiệp thương xuyên chăm sóc nên có chất lượng giống cây trồng cực tốt.

Để liên hệ mua cây giống xin mời liên hệ trực tiếp theo số điện thoại đường dây nóng của chúng tôi.

Hotline: 0967.239.503 (Mr. Thìn)

Xin cảm ơn và hẹn gặp lại quý khách hàng vào một ngày gần nhất.

One thought on “Cây giống thông mã vĩ tốt nhất

  1. Pingback: Cây giống mun sừng - Cây giống Tam Đảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *