Cây cau giống, bán giống cây cau uy tín

Từ xa xưa, cau đã một vật không thể thiếu trong các dịp lễ, Tết và tiệc cưới. Cau như một vật biểu tượng cho truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam. Không chỉ đem lại giá trị tinh thần, cau còn mang lại giá trị kinh tế. Cũng bởi vì thế mà cây cau giống được mọi người tìm kiếm và gieo trồng.

Tục ăn trầu cau cũng là một phong tục tập quán của người dân Việt Nam. Cây cau luôn mọc thẳng đứng hiên ngang, mạnh mẽ giữa đất trời. Cây cau giống không chỉ mang lại những giá trị tinh thần cao quý, mà nó còn đem đến cho người gieo trồng lợi ích kinh tế cao. Với những đặc điểm như dễ trồng, dễ sống, đem lại cảnh quan nên cây cau cũng được nhiều hộ gia đình trồng. Hãy cùng cây giống Tam Đảo khám phá đặc điểm của cây cau dưới đây!

 

Khám phá đặc điểm cây cau
Khám phá đặc điểm cây cau

 

Đặc điểm cây cau giống:

– Cây cau dễ trồng, thích hợp với mọi loại đất, sinh trưởng, phát triển mạnh, cho quả sai.

– Cau sinh trưởng phát triển mạnh, ít bị sâu bệnh hại.

– Cây chịu hạn tốt, dù nắng hạn kéo dài cây cây cau vẫn phát triển và cho quả.

– Thân cây cau dẻo dai, tán lá hẹp, chịu gió bão rất tốt, không bị gãy đổ.

– Cây cau giống thích hợp dưới bóng cây, tốn công chăm sóc. Có thể trồng xen trong vườn chuối, cây ăn quả hay trồng quanh bờ vườn để làm trụ rào, ranh giới.

– Cây cau nếu chăm sóc kĩ thì từ 4 năm đến 5 năm cho quả.

– Tán hẹp có thể trồng ở mật độ dày hoặc trồng xen với các loại cây khác hoặc trồng nhiều tầng.

– Cau có tuổi thọ cây cao, trên 50 năm. Chỉ cần trồng một lần và thu hoạch lâu dài.

Công dụng của cây cau:

Quả cau:

– Quả cau non sấy khô là mặt hàng xuất khẩu sang nhiều nước để sản xuất Kẹo cau là chính. Kẹo cau có tác dụng làm ấm cơ thể, chống viêm họng, dùng cho những người đi biển nên được các nước Châu Âu, các vùng khí hậu lạnh rất ưa chuộng.

– Cau non và hạt cau già được xuất khẩu sang các nước Ấn Độ, Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và các nước Châu Âu xứ lạnh để làm kẹo Cau và một số sản phẩm khác từ Cau

– Quả cau dùng làm lễ vật cưới hỏi, các dịp lễ tết, ăn trầu. Trong các dịp lễ Tết Nguyên Đán giá cau rất cao, khoảng là 5.000-10.000 đồng/1 quả. Nhu cầu dùng cau cho lễ cưới, hỏi cũng tăng cao do đám cưới nhiều, nhất là vào mùa cưới (tháng 4, 6 và tháng 11,12 âm lịch), mỗi buồng cau cưới khoảng 300.000 – 500.00 đồng, có năm lên đến 1 triệu đồng/buồng.

– Hạt cau già (cau sọ) được dùng làm dược liệu chữa giun sán, sốt rét,… Vì cau non xuất khẩu mạnh nên giá cau sọ thường rất cao, khoảng 100.00-150.000 đồng/kg.

Thân cau:

– Thân cau dẻo, chắc nên dùng làm đòn tay, làm nhà vườn cho khu du lịch sinh thái. Thân cau cùng với mây, tre dùng để làm các công trình, nhà ở, nhà rông, nhà vườn, quán cafe. Đặc biệt gỗ cau còn có thể dùng để sản xuất đũa.

– Ngoài ra bẹ cau, lá cau khô còn được dùng sản xuất hàng mỹ nghệ, chất đốt.

 

Công dụng của cây cau
Công dụng của cây cau

 

Mua cây cau giống uy tín:

Như đã thấy, cây cau không chỉ là biểu tượng truyền thống dân tộc ta, mà nó còn mang lại những giá trị kinh tế nhất định. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không chọn cho mình địa chỉ mua giống cây cau chất lượng. Trồng một thời gian sẽ có thể thu hoạch mà không phải mua quả cau với giá đắt đỏ khi vào những dịp quan trọng. Hãy để trung tâm cây giống Tam Đảo mang đến cho bạn những trải nghiệm mua hàng tuyệt vời!

 

Mua cây cau giống uy tín
Mua cây cau giống uy tín

 

Trung tâm chúng tôi đã và đang ươm trồng hàng ngàn cây cau giống để phục vụ nhu cầu của quý khách. Cây giống Tam Đảo xin cam kết cung cấp giống cây trồng chất lượng cao, uy tín, giá rẻ nhất thị trường.

Mọi thắc mắc mua hàng xin liên hệ:

Hotline: 0967239503 hoặc 0347647444

Email: [email protected]

Địa chỉ: Quan Ngoại – Tam Quan – Tam Đảo – Vĩnh Phúc

 

 

One thought on “Cây cau giống, bán giống cây cau uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *