Cây quế giống, bán cây giống quế

Cây quế là loài cây rất phổ biến ở nước ta. Chúng không chỉ mang lại nhiều công dụng hữu ích cho cuộc sống mà còn đem lại giá trị kinh tế khá cao. Có lẽ bởi vậy, nên cây quế giống vẫn luôn được mọi người yêu thích, tìm kiếm và gieo trồng.

Cây quế là một loài cây quen thuộc đối với đời sống, vừa được dùng làm gia vị, vừa là một vị thuốc từ xa xưa. Thân quen như vậy, nhưng liệu bạn đã bao giờ tìm hiểu về cây quế giống? Hãy cùng cây giống Tam Đảo chúng tôi khám phá đặc điểm, giá trị thú vị của cây quế dưới đây!

 

Khám phá cây quế giống
Khám phá cây quế giống

 

Đặc điểm cây quế giống:

Phân bố:

Ở Việt Nam: Phân bố khắp các vùng trên cả nước như Quảng Ninh, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Hà Tây, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong đó có bốn vùng trồng quế tập trung là Yên Bái, Quảng Ninh, Thanh Hóa – Nghệ An và Quảng Nam – Quảng Ngãi.

Đặc điểm tự nhiên:

– Cây quế là loài cây thân gỗ, sống lâu năm, có chiều cao trung bình từ 5-15m.

– Cây quế có khả năng sinh sống tốt trên các vùng đồi núi dốc do có rễ phát triển mạnh, rễ cọc cắm sâu vào lòng đất, đan chéo nhau.

– Quế có tán lá hình trứng, thường xanh quanh năm, thân cây tròn đều, vỏ ngoài màu xám, hơi nứt rạn theo chiều dọc.

– Lá quế đơn mọc cách hay gần đối, lá có 3 gân gốc kéo dài đến tận đầu lá và nổi rõ ở mặt dưới của lá.

– Hoa quế mọc ở nách lá đầu cành, hoa tự chùm, nhỏ chỉ bằng nửa hạt gạo, vươn lên phía trên của lá, màu trắng hay phớt vàng.

– Quả quế chín chuyển sang màu tím than, quả mọng trong chứa một hạt, hạt hình bầu dục.

– Trong các bộ phận của cây quế như vỏ, lá, hoa, gỗ, rễ đều có chứa tinh dầu. Đặc biệt trong vỏ có hàm lượng tinh dầu cao nhất, có khi đạt đến 4 – 5%.

– Cây quế là cây ưa khí hậu nhiệt đới ẩm, mưa nhiều, có khả năng sinh trưởng và phát triển mạnh, nhanh.

– Cây có thể mọc trên nhiều loại đất khác nhau. Ánh sáng càng nhiều, cây sinh trưởng càng nhanh và chất lượng tinh dầu càng cao.

Thu hoạch:

– Cây quế trồng khoảng 3 – 5 năm tuổi có thể đạt chiều cao trung bình 2,2 m (tối đa 2,7 m). Cây 9 năm tuổi có chiều cao trung bình 6,9 – 7,0 m, với đường kính trung bình 20 – 21 cm. Cây quế có khả năng tái sinh chồi từ gốc khá mạnh. Trong sản xuất, sau khi chặt cây thu vỏ, từ gốc sẽ sinh nhiều chồi non. Có thể để lại một chồi và tiếp tục chăm sóc để sau này lại cho thu hoạch vỏ.

– Mùa hoa tháng 4 – 8, mùa quả tháng 10 – 12 hoặc tháng 1 – 2 năm sau.

 

Đặc điểm cây quế giống
Đặc điểm cây quế giống

 

Giá trị kinh tế từ cây quế:

– Tinh dầu quế, vỏ quế hay bột quế đang được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm, trong y học cũng như trong đời sống thường nhật hàng ngày của con người. Giá trị sử dụng đa dạng đã thúc đẩy người tiêu dùng và đang đem lại giá trị kinh tế rất lớn cho người trồng, người chế biến.

– Dược tính của cây quế đều được đánh giá rất cao. Tinh dầu quế là thuốc tự nhiên có công dụng kích thích khả năng tuần hoàn hô hấp, tăng nhu động ruột, hỗ trợ tiêu hóa, bài tiết, làm thư giãn mạch, tăng miễn dịch, kháng histamin và kháng khuẩn mạnh.

– Tinh dầu quế được xem là một trong bốn vị thuốc hàng đầu cho sức khỏe. Quế có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh vừa có khả năng bồi bổ sức khỏe hiệu quả. Quế được dùng làm thuốc trị các bệnh như đau bụng, tiêu hóa kém, hôn mệ, mạch chậm nhỏ, đau lưng, mỏi gối, ho hen…

– Quế cũng có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như: Giảm lượng nồng độ glucose trong máu và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, hỗ trợ hệ tim mạch, hệ tiêu hóa, tăng cường trí nhớ và năng lực nhận thức, hỗ trợ điều trị đau răng, hỗ trợ trị chứng đau đầu và đau nửa đầu…

 

Công dụng của cây quế
Giá trị của cây quế

 

Mua cây quế giống uy tín:

Nếu bấy lâu nay bạn vẫn thường hay phải đi mua quế khi cần, thì nay bạn hoàn toàn có thể mua về cây về trồng. Nắm bắt được tâm lí đó, vườm ươm chúng tôi đã ươm hàng loạt giống cây quế. Chúng tôi cam kết bán cây quế giống chất lượng, uy tín, giá rẻ.

Mọi nhu cầu mua hàng xin liên hệ:

SĐT: 0967239503 hoặc 034764744

Địa chỉ: Quan Ngoại-Tam Quan-Tam Đảo-Vĩnh Phúc

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *