Cây giống trà hoa vàng Tam Đảo

Cây giống trà hoa vàng Tam Đảo 1

Cây giống trà hoa vàng Tam Đảo

Một vài năm trở lại đây, cây Trà hoa vàng – cây giống trà hoa vàng Tam Đảo một loài dược liệu quý nổi lên và được nhiều người biết đến bởi những công dụng rất lớn đối với sức khỏe con người. Nhất là trong giai đoạn hiện nay, khi mà vấn đề nâng cao sức đề kháng cơ thể và phòng bệnh được chúng ta coi trọng hơn hết. Vậy cay tra hoa vang có những tác dụng gì, mời quý vị và các bạn đọc bài viết:

Tên khoa học: Camellia chrysantha

Lớp cao hơn: Chi Chè

Loài (species): C. chrysantha

Họ (familia): Theaceae

(theo Wikypedia)

Thành phần hóa học của Trà hoa vàng:  Nghiên cứu khoa học thì nó chứa hơn 400 thành phần: Saponin, Tea polyphenon, Germannium, Kẽm, Selenium, Vanadium, Molypden, Mangan, Kalium và các vitamin B1, B2, C..

Cây giống trà hoa vàng Tam Đảo 1

  1. Đặc điểm nhận dạng, phân bố trà hoa vàng

– Trà hoa vàng là cây thân gỗ nhỏ thuộc chi chè, cây trưởng thành cao khoảng 3 – 5m, vỏ cây cứng, thường có màu trắng đục, thân nhẵn, những cây trà cổ thụ có đường kính thậm chí lên đến 15cm. Lá đơn, tùy loại trà của từng vùng mà kích thước lá to nhỏ, dài ngắn khác nhau, cây trà không thay lá mà cứ sau từ 2 đến 3 năm thì lá già tự rụng, tháng 3 âm lịch cây ra lộc và chồi. Cây trà hoa vàng cho hoa từ cuối tháng 10 đến hết tháng ba dương lịch năm sau. Hết thời gian đó cây chuyển sang đậu quả.

– Mất khoảng từ 5-8 năm để một cây trà hoa vàng trưởng thành và cho hoa ổn định.

Ở Việt Nam, Trà hoa vàng có thể tìm thấy tại các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc như Quảng Ninh, Vĩnh Phúc,Thái Nguyên, Lào Cai, Thanh Hóa…, Trà hoa vàng ưa khí hậu nóng ẩm, mọc dưới tán các loại cây cổ thụ và trên nền đất xốp, thoát nước tốt. Có đến trên 20 loại trà hoa vàng, tuy nhiên theo như đại đa số người trồng trà thì những cây trà nguồn gốc từ Tam Đảo – Vĩnh Phúc và Quảng Ninh được đánh giá là cho hoa to, đẹp, cây sai hoa và sức sống khỏe.

Cây giống trà hoa vàng Tam Đảo 3

  1. Công dụng của Trà hoa vàng:

Điều trị ung thư (Kiềm chế khối u ác tính tới 33,8%);

Phòng ung thư hiệu quả;

Ngăn ngừa bệnh tim mạch, mạch vành, hạ cholesterol;

Điều trị huyết áp cao (Ngừa nguy cơ đột quỵ);

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường (Giúp hạ đường huyết);

Tăng cường khả năng giải độc cho gan;

Tác dụng giúp giảm béo;

Tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị bệnh HIV;

Bồi bổ cơ thể, phòng ngừa bệnh, kéo dài tuổi thọ, có thể dùng nước uống hàng ngày như một loại thực phẩm chức năng;

Cây trà có thể trồng trong chậu như một loại cây cảnh.

Bộ phận dùng: Có thể dùng hoa, lá và búp.

Cây giống trà hoa vàng Tam Đảo 2

  1. Giá trị kinh tế:

– Giá trị kinh tế của cây trà hoa vàng rất lớn, nhiều năm trước các thương lái Trung Quốc đã tràn sang Việt Nam và thu mua số lượng lớn cây trà. Cho đến nay nhờ những giá trị mà nó mang lại, người Việt cũng đã và đang chú trọng nên được thu mua rất nhiều. Một kg hoa trà khô thậm chí có giá lên tới hơn chục triệu đồng.

  1. Địa chỉ mua giống cây trà hoa vàng:

Vườn ươm Cây giống Tam Đảo hiện nay đang có số lượng lớn cây giống trà hoa vàng Tam Đảo với nhiều loại và kích cỡ khác nhau, với phương pháp ươm cây đảm bảo, đúng quy trình và cam kết chuẩn nguồn gốc từng loại.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Thôn Quan Ngoại – xã Tam Quan – huyện Tam Đảo – tỉnh Vĩnh Phúc

Hotline: 0967.239.503 (Anh Thìn)

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *