Cây giống thất diệp nhất chi hoa

Cây giống thất diệp nhất chi hoa

Cây giống thất diệp nhất chi hoa. Vườn cây giống Tam Đảo xin kính chào quý khách hàng thân mến ngày hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu tới quý khách hàng về cây giống dược liệu đang được đánh giá cao trong lĩnh vực trồng cây phát triển dược liệu, song song kết hợp với phát triển kinh tế gia đình và địa phương. Đây là một trong những giống cây rất quý hiếm và có được tĩnh rất cao vì những lý do đó mà hiện nay có rất nhiều địa phương đã thành lập các dự án trồng cây giống thất diệp nhất chi hoa này. Với mục đích tạo thành một tập thể vững mạnh tạo công ăn việc làm có hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân các vùng núi trên địa bàn nước ta từ bắc vào nam.

Cây giống thất diệp nhất chi hoa
Cây giống thất diệp nhất chi hoa

Đối với giống cây này từ xa xưa các cụ thường gọi với một cái tên khác nữa. đó chính là cây bảy lá một hoa. Và có rất nhiều công dụng trong việc kết hợp đông y và tây y kết hợp, hỗ trợ điệu trị được rất nhiều bệnh nan y khác nhau. Được đánh giá là một trong những loại giống cây giống thực vật dược liệu không thể thiếu trong đời sống của con người.

Từ những năm thế kỷ 20  cây giống thất diệp nhất chi hoa được người Trung Quốc đánh giá rất cao và hầu như đã cử rất nhiều các thương lái đến Việt Nam để thu mua rất nhiều ở nước ta. Dẫn đến tình trạng nguồn cây giống này ngày một khan hiếm. Tuy nhiên với khí hậu tốt và tài nguyên thực vật của nước ta vô cùng phong phú cho tới ngày này giống cây này đã hồi sinh hầu hết rất nhiều ở các vùng núi.

Chi tiết về cây thất diệp nhất chi hoa
Chi tiết về cây thất diệp nhất chi hoa

Đây là giống cây thuộc họ thực vật thân thảo, có tác dụng hỗ trợ điều trị rất nhiều các chứng bệnh khác nhau cả ở đông y và tây y. Người Trung Quốc đã từng nói một câu rất nổi tiếng là (ốc hữu thất diệp nhất chi mai, độc xà bất tiến gia) có nghĩa là nếu trong nhà có cây giống thất diệp nhất chi hoa thì rắn độc không thể đến nhà được. Ngoài ra giống cây này cong có rất nhiều tác dụng như hôc trợ điều trị các chứng bệnh như. Ho, sốt, cảm cúm, hỗ trợ điều trị ung thư, u nang, kháng khuẩn cao, do các hoạt chất có chứa trong củ của giống cây này có tác dụng ngăn ngừa và loại bỏ các khối u tế bào ung thư.

 

Được đánh giá là một trong những loại cây giống rất có tác dụng cho sức khỏe con người. Có thể bạn chưa biết đây là một trong những giống cây đang được nhà nước bảo tồn yêu cầu phát triển tài nguyên ngày một nhiều hơn để chánh bị mai mọt. Vì loài cây giống được năm trong sách đỏ từ năm 1990 tại Việt Nam và là loài thực vật quý hiến cần phải bảo tồn  cấp (R) của quốc gia.

Kỹ thuật trồng cây giống Thất diệp nhất chi hoa

Chuẩn bị giống:

Chọn cây con giống khỏe  mạnh, không sâu bệnh có chiều cao cây khoảng 10 cm -15 cm và số lá từ 4-5 lá trở lên.

Thời vụ trồng:

Thời vụ trồng thích hợp là vụ Xuân (khoảng từ 10/2- 10/3 hàng năm).

Chuẩn bị đất trồng:

Kỹ thuật trồng cây giống Thất diệp nhất chi hoa
Kỹ thuật trồng cây giống Thất diệp nhất chi hoa

Đất trồng Thất diệp nhất chi hoa nên chọn đất tơi xốp, thành phần cơ giới nhẹ, có hàm lượng mùn cao, có độ pH ở mức trung tính, có độ ẩm vừa phải và thoát nước tốt.

Tiến hành cày đất 2 lần, bừa sạch cỏ dại, nếu đất có mầm mống sâu bệnh hại cần phải xử lý đất bằng nhiệt nóng của mặt trời, hoặc sử dụng chế phẩm vi sinh để tiêu diệt các nguồn sâu, bệnh hại trong đất trước khi trồng. Có thể lên luống để thoát nước khi cần và bổ hố kích thước 30 x 30 cm.

Bảy lá một hoa là loại cây đặc biệt ưa bóng, vì vậy cần trồng dưới tán cây  khác hoặc ở vườn có mái che.

Cách trồng

hoảng cách thích hợp để trồng Thất diệp nhất chi hoa là: hàng cách hàng 50 – 60 cm, cây cách cây 30 – 40 cm.

Khi trồng đặt nhẹ cây giống xuống hố sâu 7 – 12 cm (đã chuẩn bị trước), đặt cây thẳng đứng và lấy đất mịn phủ lên rồi ấn chặt tay để đất tiếp xúc tốt với rễ củ, sau đó phủ đất mịn cho bằng mặt luống.

Chăm sóc

Bón phân

Hàng năm định kỳ làm cỏ, xới xáo, vun gốc và bón thêm phân chuồng hoai mục, phân vi sinh, NPK.

Kỹ thuật trồng cây giống Thất diệp nhất chi hoa
Kỹ thuật trồng cây giống Thất diệp nhất chi hoa

Tuỳ thuộc vào thổ nhưỡng, thực trạng của cây mà lượng phân bón khác nhau. Kết quả nghiên cứu trồng thất diệp nhất chi hoa tại Cao Bằng cho kết quả bón phân tốt nhất: Bón lót 1-2 tấn phân chuồng/1 ha. Bón thúc 1 lần/năm vào tháng 5 – 6 hàng năm, sử dụng các công thức bón như sau: Bón (20N + 20P2O5 + 10K2O) kg/ha hoặc bón (30N + 30P2O5 + 15K2O)kg/ha.

Tưới nước

Cung cấp đủ nước trong suốt quá trình sống cho cây. Đặc biệt trong thời gian 1-3 tháng đầu mới trồng cần tưới nước đầy đủ để đảm bảo độ ẩm cần thiết.

Độ che phủ

Thất diệp nhất chi hoa là cây ưa bóng nên lựa chọn trồng dưới các tán cây hoặc che lưới đen đảm bảo độ che phủ từ 50% – 70% là thích hợp nhất giúp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Bán cây giống Thất diệp nhất chi hoa

Tại vườn cây giống Tam Đảo của chúng tôi hiện nay đang nhân giống và phát triển rất nhiều các giống cây giống dược liệu Thất diệp nhất chi hoa. Khách hàng  muốn liên hệ trực tiếp với chúng để mua cây giống tốt nhất xin vui lòng hệ.

Hotline : 0967.239.503 (mr.Thìn )

 

One thought on “Cây giống thất diệp nhất chi hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *