Tiêu chuẩn trồng cây giống Gù Hương Xá Xị

Tiêu chuẩn trồng cây giống Gù Hương Xá Xị

Tiêu chuẩn trồng cây giống Gù Hương Xá Xị. Vườn ươm cây giống Tam Đảo xin kính chào toàn thể quý bà con nông dân và các doanh nghiệp trên toàn quốc. Chúc bà con có một vụ mua trồng cây thắng lợi. Thật lâu rồi ngày hôm nay chúng tôi mới có thời gian để viết một bài viết phân tích và chia sẻ tới bà con về một phần tròng những kỹ thuật tiêu chuẩn căn bản để trồng được cây giống gù hương một cách tốt nhất. Như các bạn cũng đã biết những bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu tới cho quý bà con về những loài giống gù hương đang có mặt tại Việt Nam. Tuy nhiên có một giống gù đang được lổi trội hơn hẳn so với những giống loài gù hương khác. Đó chính là giống gù hương (xá xị) hay còn gọi là gù phấn trắng. Do đặc điểm nhận dạng mặt dưới của lá cây có phủ lớp phấn màu trắng.

Tiêu chuẩn trồng cây giống Gù Hương Xá Xị
Tiêu chuẩn trồng cây giống Gù Hương Xá Xị

Hiện tại ghi nhận tại Việt Nam duy nhất tại vườn quốc gia Tam Đảo đang hồi sinh giống gù hương quý hiếm này. Theo các công trình nghiên cứu của các chuyên gia và các nhà khoa học cho thấy giống gù hương này có chứa lượng tinh dầu khá lớn.  Gỗ của giống cây nay thơm hơn rất nhiều lần so với những giống cây gù hương khác. Chính vì vậy mà có rất nhiều các dự án giống cây trồng cúa nhà nước và các doanh nghiệp được thành lập để trồng giống cây này. Do đã nghiên cứu được những giá trị mà giống cây này đem lại. để biết thêm chi tiết cụ thể về giống cây gù hương xin mời bà con xuống phần bên dưới để biết thêm chi tiết.

Kỹ thuật trồng cây gù hương Xá Xị

Đối với giống cây gù hương phấn trắng đang được đánh giá là giống cây chất lượng cao này thường được các chuyên gia nghiên cứu rất kỹ càng về từng giống cây. Đối với cách trồng của giống cây ghù hương này để chuẩn khoa học nhất bà con cần lưu ý về cách làm đất trước tiên. Đối với khí hậu tốt địa thế và chất lượng đất sau khi được các chuyên gia đánh giá đạt chất lượng. Bà con lứu ý nên đào hố kích thước tiêu chuẩn là 40×40 cm để bảo đảm trồng cây đạt chuẩn khoa học sau khi làm đất bà con cần lưu ý nên áp dụng rắc lớp vôi bột mỏng để bảo đảm tiêu diệt toàn bộ sâu bệnh cho cây.

Kỹ thuật trồng cây gù hương Xá Xị
Kỹ thuật trồng cây gù hương Xá Xị

Đối với chọn phân bón chúng ta vẫn ưu tiên phân chuồng được ủ ít nhất trong vòng 6 tháng để bảo đảm diệt trừ hết sâu bệnh trong phân. Sau đó chộn phân chuồng với đất cung đều với tỉ lệ 25 % phân 75% đất. Trong trường hợp không có phân chuồng bà con nên áp dụng dung phân Lân để thay thế. Tỉ lệ chộn phân là  15% đến 20% bảo đảm cho đất làm được tới sốp. kỹ thuật trồng cây giống gù hương xá xị bà con cần lưu ý nên lựa chọn nhưng cây giống khỏe mạnh có chiều cao trung bình ít nhất là 18 cm trở nên để bảo đảm chất lượng cây giống không bị ảnh hưởng. Nên lựa chọn những cơ sở trung tâm uy tín để đặt niêm tin mua cây giống và được các chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất.

Kỹ thuật trồng cây gù hương Xá Xị
Kỹ thuật trồng cây gù hương Xá Xị

Trong thời gian trồng chúng ta nên kết hợp mỗi một gốc cây một chiết cọc nhỏ buộc lỏng vào thân cây gù hương để chánh bị ảnh hưởng tác động do môi trường tự nhiên. Tác động của mưa gió rất dễ khiến cây giống của bạn bị nghiêng ngả và không mọc theo phương thẳng đứng. đối với thời gian trồng được 1 năm trở nên bà con có thể hoàn toàn tháo rỡ hết những chiếc cọc ra và có thể để cho giống cây gù hương tư nhiên hoàn toàn phát triển.

Chúng tôi sẽ đề cập cho quý bà con về những cách phòng chống và diệt trừ sâu bệnh cho cây giống gù hương vào những bài viết tiếp theo.

Bán cây giống gù hương xá xị tốt nhất

Hiện tại chúng tôi trung tâm cây giống Tam Đảo đang có dội ngũ chuyên gia lâm nghiệp có trinh độ chuyên môn rât cao về các giống cây lâm nghiệp. Đặc biết đối với giống cây gù hương này, bà con có nhu cầu mua cây giống hoặc để được hỗ trợ kỹ thuật miễn phí tốt nhất xin mời quý bà con liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo đường giây nóng.

Bán cây giống gù hương xá xị tốt nhất
Bán cây giống gù hương xá xị tốt nhất

Hotline : 0967.239.503 (Chuyên gia cây giống gù hương)

Xin cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, thân ái hẹn gặp lại vào một ngày gần nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *