Cây giống sưa đỏ

Cây giống sưa đỏ 1

Cây giống sưa đỏ

Cây giống Tam đảo xin kính chào toàn thể các quý bà con hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về giống cây sưa đỏ cho bà con lắm rõ hơn về giống cây phát triển lâm nghiệp tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Tổng quát

Cây sưa đỏ là loại cây lấy gỗ quý hiếm được xếp vào gỗ nhóm 1. Khoảng 20 năm trở lại đây, gỗ sưa nổi lên như một loại gỗ quý và được nhiều người săn lùng, tìm mua.  Cây gỗ sưa trưởng thành có thể cao đến 20 – 25 mét và chu vi lên tới gần 3 mét. Thân cây nhẵn và có màu xám bạc, tùy vào thổ nhưỡng và điều kiện chăm sóc mà một số nơi vỏ cây xù xì. Lá cây xưa là lá kép, mọc so le, có mầu xanh nhạt, lá già thẫm hơn một chút. Cây sưa chịu hạn tốt, bộ rễ ăn sâu vào đất nên chịu được gió bão. Là loại cây dễ sống và có giá trị kinh tế cao với giá bán từ vài trăm nghìn cho đến hàng chục triệu đồng 1 kg tùy theo kích thước lõi. Từ xa xưa, gỗ sưa đã được dùng làm đồ nội thất và trang trí cao cấp trong các cung đình Trung Quốc nhờ hương thơm và mầu sắc đẹp.

Cây giống sưa đỏ 1

HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT CÂY GIỐNG SƯA ĐỎ

  1. Chọn giống:

Cây giống ít nhất phải cao từ 20 đến 25cm, cây khỏe và không bị sâu bệnh

  1. Thời Vụ và Mật Độ Trồng:

Khu vực miền Bắc: Khoảng từ tháng 2 – tháng 4. Khu vực Bắc Trung Bộ: Từ tháng 9 – tháng 11. Khu vực Duyên hải Miền Trung: Từ tháng 11 – tháng 1. Khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ: Từ tháng 6 – tháng 9. – Cây cách cây 3m và hàng cách hàng 3m, 1 ha trồng 1.100 cây. – Hoặc cây cách cây 2m, hàng cách hàng 3m, 1 ha trồng 1.660 cây.

  1. Làm Đất

Làm sạch cỏ dại, trồng rải rác hay tập trung đều phải đào hố. Tùy vào bầu cây để đào hố cho phù hợp.

Bón lót mỗi hố từ 0.5kg đến 2 phân chuồng, tốt nhất là các loại phân chuồng đã qua xử lý.

Cây giống sưa đỏ 2

  1. Tiến hành trồng cây

Trước khi trồng cần phải bóc vỏ nilong đặt cây vào chính giữa hố đã được bón phân, sau đó vun đất đều xung quanh cây và trên mặt bầu, dùng 2 tay nén chặt bầu cây, tạo cho cây đứng thẳng không bị vỡ bầu. Đảm bảo nước tưới cho cây giai đoạn đầu.

  1. Chăm Sóc Cây Sưa Đỏ

Tưới nước: cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô, khi trái đang lớn và lúc quả sắp chín. Phòng trừ cỏ dại: Phủ gốc chè bằng cỏ, rác, cây phân xanh… để hạn chế cỏ dại; xới phá váng sau mỗi trận mưa to. Làm cỏ vụ xuân tháng 1-2 và vụ thu tháng 8-9, xới sạch toàn bộ diện tích một lần/vụ; một năm xới gốc 2-3 lần.

Thời kỳ cây giống sưa đỏ còn nhỏ thường mọc nhiều cành, nhánh cần tỉa bớt cành chỉ để một thân cây nhanh phát triển. – Đặc biệt cây từ 1-2 năm tuổi, ngọn thường cong như cần câu, vì cành và ngọn phát triển mạnh nên việc tỉa cành là rất cần thiết, giúp cho cây có tư thế thẳng đứng ( ngọn không bị cong ) Cây 1 tuổi chăm bón tốt có độ cao từ 3,5 – 4m. – Khi cây phát triển từ 3-4 tuổi cây tự vươn lên thẳng đứng.

Trong 3 năm đầu, cây cần được chăm sóc, làm cỏ quanh gốc, đảm bảo không bị cỏ dại chen lấn và tạo nguồn quang hợp. Mỗi năm, người dân nên bón phân 2 – 3 lần. Lượng phân bón là 0,1 – 0,2kg NPK(5:10:3)/cây. Những năm sau, cây vẫn cần được chăm sóc, làm cỏ 1 – 2 lần/năm và có thể bón thêm phân với lượng tăng từ 0,1 – 0,2kg NPK (5:10:3)/cây.

Cây giống sưa đỏ 3

  1. Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Sưa Đỏ

Sâu hại: Ít thấy loại sâu ăn lá Sưa. các loài sâu bọ, côn trùng, không thích ăn lá sưa, có một số sâu bọ ăn tạp không bỏ qua cây sưa. Sâu, Bọ, bệnh hại cây sưa còn tùy theo khu vực, có nơi có loài này, có nơi có loài khác… Xem thêm cách phòng trừ sâu bệnh.

  1. Thu Hoạch

Tuổi khai thác cây gỗ sưa nếu chăm sóc tốt thì 10 năm đã có thể khai thác lõi, nhưng tốt nhất là trên 15 năm. Các thương lái mua sưa rất nhiều, lõi càng nhiều càng to thì cây càng có giá trị. Quý vị bạn đọc có cây sưa đỏ muốn bán liên hệ: 09672395038.

Địa chỉ mua giống cây sưa đỏ chuẩn

Vườn ươm Tam Đảo là một trong những đơn vị chuyên cung cấp cây giống sưa đỏ uy tín, đủ kích cỡ và bảo hành đảm bảo cho quý khách trọn đời.

Có thể đảm bảo đầu ra khi cây đến tuổi khai thác.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Thôn Quan Ngoại – xã Tam Quan – huyện Tam Đảo – tỉnh Vĩnh Phúc

Hotline: 0967.239.503 (Anh Thìn)

Email: [email protected]

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *