Cây giống rau ngót rừng

Cây giống rau ngót rừng

Cây giống rau ngót rừng. Với cấu tạo bản chất cây giống rau ngót rừng là thân gỗ là cây dược liệu và cung là cây rau đặc sản. Hiện nay có rất nhiều các đơn vị nhà hàng khách sạn cá khu du lịch đang muốn thu mua các sản phẩm rau ngót rừng này. Cây giống rau ngot rừng nay được nhiều địa phương ở các tỉnh miền núi đang lập kế hoạch các dự án trồng làm cây rau đặc sản giúp bà con nơi đây có thêm công ăn việc làm và phát triển kinh tế tại địa phương.

Cây giống rau ngót rừng
Cây giống rau ngót rừng

Ngày hôm nay vườn ươm cây giống Tam Đảo muốn giới thiệu tới bà con về giống cây rau sắng, Đang được nhân giống và phát triển rất nhiều tại vườn ươm cây giống Tam Đảo của chúng tôi. Với quy mô nhân giống và phat triển cây giống rau ngót rừng mỗi năm hàng trục vạn cây giống. Để có thể cung ứng được những yêu cầu cho khách hàng trên moi miền tổ quốc.

Cây giống rau ngót rừng
Cây giống rau ngót rừng

Cây rau sắng thuộc bộ cây thân gỗ được mọc tự nhiên trên núi, chủ yếu trên những vách đá của núi đá vôi có độ cao khoảng 100 – 200 mét so vơi mực nước biển. Thổ nhưỡng tự nhiên được tìm thấy ở các nơi như tỉnh lạng sơn, vườn quốc gia xuân sơn Phú Thọ, Tuyên Quang…vv Loại cây này thường phù hợ trồng ở các tỉnh địa phương ven rừng hoặc trồng trên rừng. Sẽ cho thu sản lượng rau đặc sản rất cao.

Đặc tính cây giống rau ngót rừng

Đối với cây giống rau sắng. Cây có khả năng phát lộc mạnh về mùa xuân và mùa hè, trậm về mua thu. Bản chất là giống cây thân gỗ nhỏ, sống lâu năm nên có rễ ăn rất sâu và khác biệt với các giống cây khác. Thường ra hoa vào tháng 2 – 3 và có quả chín vào tháng 6. Nên trồng cây giống rau ngót rừng vào thời tiết tháng 7 để thích hợp với điều kiện khí hậu tự nhiên.

Đặc tính cây giống rau ngót rừng
Đặc tính cây giống rau ngót rừng

Cây rau sắng ưa đất ẩm do song tự nhiên trong rừng quen với đát ẩm với lá mục rụng hàng năm những chiếc lá mục rụng quanh năm dưới gốc cây tạo ra rất nhiều chất dinh dưỡng để tốt cho sự phát triển của cây.

Đối với tiêu chuẩn cây giống rau sắng đủ điều kiện để có thể cho xuất vườn được xét theo những tiêu chuẩn sau: Đối với cây giống đủ tiêu chuẩn xuất vườn phải bảo đảm được tiêu trí cây giống khỏe mạnh có hiệu quả kinh tế cao.  Có ít nhất là 7 lá trở nên  chiều dài cây giống phải đảm bảo cao 15 cm trở nên mầm xanh khỏe không sâu  bệnh. Đối với dam hom cây giống thì khoảng 4 tháng thì đã có thể đem ra trồng, tuy nhiên đối với các cây giống rau ngót rừng được gieo hạt thường đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn rất nhiều.

Kỹ thuật nhân giống từ hạt

Cây rau ngót rừng có tên khoa học là: Melientha suavis Pierre

Sau khi thu hái chúng ta lựa chọn những hạt giống khỏe mạnh ngâm thuốc tim sử lý kỹ hạt rau sắng trong thời gian 15 phút với nhiệt độ khoảng 50 độ C. Sau đó rửa sạch tỷ lệ 1 hạt 3 cát  thường xuyên giữ ẩm cho cây. Đến khí cây giống này mầm ta bắt đàu cây sang bầu đất. Nhớ thường xuyên tưới ẩm và giữ độ che phủ bóng mát cho cât bằng lưới đen.

Kỹ thuật nhân giống từ hạt
Kỹ thuật nhân giống từ hạt

Thời gian trồng vào khoảng tháng 7 đến tháng 8 hàng năm nến áp dụng trồng theo các chế độ khoa học nhất hện nay. Làm đất kỹ trước khi trồng đào hỗ 20 x 20 cm rắc 1 lượng vôi bột cần thiết nhỏ trước khi trồng khoản 7 ngày để làm giảm thiểu tối đa sâu bệnh cho cây cộng với bổ sung độ BH cho cây giống phát triển một cách tốt nhất. Áp dụng khuyến khích sử dụng phân vi sinh hoặc phân lân, phân chuồng kết hợp với kỹ thuật trồng cây giống để được baỏ đảm chất lượng cây giống phát triển tốt nhất.

Bán cây giống rau ngót rừng chất lượng

Tại vườn ươm cây giống Tam Đảo hiện nay đang nhân giống và phát triền giống cây rau ngót rừng rất nhiều. Với mục đích cung cấp đủ nguồn cung cây giống cho bà  con hàng năm vài trục vạn cây rau ngót rừng được nhân giống và phát triển rất nhiều tại vườn ươm của chúng tôi.

Hotline : 0967.239.503 ( mr.Thìn )

Thân ái hẹn gặp lại quý bà con vào một ngày gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *