Cây giống gáo vàng chất lượng

Cây giống gáo vàng chất lượng

Cây giống gáo vàng chất lượng. Vườn ươm cây giống Tam Đảo xin chào quý bà con, đối với ngành lầm nghiệp hiện nay của nước nhà đang được đánh giá là thời kỳ vàng son trong lĩnh vực hồi sinh của những cánh rừng xanh bạt ngàn của các tỉnh vùng núi tây nguyên, và bà con ở các vùng núi phía bắc. Có rất nhiều giống cây lâm nghiệp khác nhau để phát triển trồng cây lâm nghiệp cho địa phương. Nhưng không thể không nhắc đến giống cây lâm nghiệp gáo vàng. Đây được đánh giá là giống cây lâm nghiệp phát triển mũi nhọn của rất nhiều địa phương trên toàn quốc.

Cây giống gáo vàng chất lượng
Cây giống gáo vàng chất lượng

Đây là giống cây thân lá to nhanh lớn gỗ nặng đem lại hiệu quả kinh tế cực kỳ cao, Rất nhiều người hiện nay vẫn đang nhầm lẫn giữa giống cây gáo trắng và giống cây gáo vàng. Ngày hôn nay vườn ươm cây giống Tam Đảo sẽ phân tích và giới thiệu cụ thể cho bà con có thể biết được giống cây gáo vàng có đặc điểm ra sao. Bà con muốn mua giống cây trồng gáo vàng về trồng để phát triển lâm nghiệp cho gia đình và địa phương. Nhưng vẫn chưa biết lựa chọ đơn vị nào có trình độ uy tín, để được mua những giống cây có chất lượng tốt và được tức tốt nhất khoa học nhất về kỹ thuật trồng. Để biết thêm thông tin chi tiết và cụ thể nhất về giống cây trồng lâm nghiệp này xin mời quý bà con cung hương xuống phần bên dưới để được tư vấn tốt nhất về giống cây này nhé.

Cây giống gáo vàng chất lượng
Cây giống gáo vàng chất lượng

Chi tiết cây giống gáo vàng

Đối với giống cây lầm nghiệp gáo vàng luôn là những cây lâm nghiệp hàng đầu mà các nhà khoa học nhắm tới. Vì đây là một giống cây được mệnh danh là nữ hoàng trong thế giới cây lâm nghiệp. Có thể làm được rất nhiều các vật dung đồ thu công mỹ nghệ có giá trị cao từ giống cây gỗ này.

Chi tiết cây giống gáo vàng
Chi tiết cây giống gáo vàng

Cây gáo vàng có tên khoa học là: Nauclea orientalis. Họ: Rubiaceae.

Là giống cây thân gỗ, có phiến lá to mặt lá xanh tưới và bóng lá mềm mịn có thể tạo bóng mát và độ che phủ khá tốt. Các phiến lá non thường có màu tím các dãnh lá ăn sâu thời gian trồng khá nhanh cho thu hoạch gỗ.  Là giống cây ưa ẩm thích hợp trồng tại Việt Nam phát triển rất nhanh. Có thể phát triển trồng được ở những vùng bán ngập ven đồi ven suối.  trong tự nhiên giống cây này có thể cao tới 30-35 mét và đường kính ngang có thể đạt được 110 cm, tán cây hình kim tự tháp thương tự giống hình dáng của cây thông. Đối với hoa của cây giống gáo vàng thường có hoa màu vàng mọc thành cụm và có mùi thơm đặc trưng. Gỗ giống cây này có màu nâu cánh dán. Rất ưa chuộng dùng trong ngành mộc dùng chế tạo các sản phẩm đồ gia dụng. Tuy nhiên trong tự nhiên bà con rất có thể nhầm lẫ với một cây khác là giống cây gáo trắng.

Chi tiết cây giống gáo vàng
Chi tiết cây giống gáo vàng

Ưu điểm vượt trội của giống cây này là có thể là cây hàng rào chắn gió và phòng chống lụt bão khá cao. Cây chịu được 90 ngày mùa khô không tưới với nhiệt độ thay đổi thất thường. Đây là giống cây có đóng góp không hề nhỏ trong việc bảo vệ rừng và bảo vệ đất, bờ kè ven sông. Hỗ trợ phòng chống lụt bão rất tốt. Cây gáo vàng thời điểm trồng cây giống thích hợp nhất nên trồng giống cây lâm nghiệp này vào mùa mưa là chủ yếu.  Hầu hết chủ yếu trồng và phát triển giống cây này vào đầu tháng 7 tức mua mưa bắt đầu xuống là thời điểm thích hợp nhất để giống cây gáo vàng có thể hồi sinh.

Chi tiết cây giống gáo vàng
Chi tiết cây giống gáo vàng

Với mật độ trồng khoảng cách cự li giữa các cây thường cách nhau 3 mét đối với những cây gáo vàng được trồng khoảng 5- 6  năm thường có đường vanh đạt 130 – 160 cm, chiều cao sẽ đạt tới 12 đến 15 mét rất cao. Tính trung bình cứ 1000 cây cây trồng sẽ thu được khoảng 700 – 800 khối gỗ. Với giá thị trường hiện nay dao động 1.5 triệu đồng đến 2 triệu đồng trên 1 khối. So với những giống cây khác như tràm hoặc keo thì cao hơn gấp 10 lần.

Bán cây giống gáo vàng uy tín

Để tránh mua phải những cây giống không đảm bảo chất lượng bà con cần chủ động tìm kiếm những đơn vị có trình độ chuyên môn cao. Và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng về từng loài cây giống để có những giống cây tốt nhất xin mời bà con liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo đường giây nóng của vườn giống Tam Đảo.

Hotline : 0967.239.503 (mr. Thìn)

Thân ái hẹn gặp lại vào một ngày gân nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *