Cây giống ba kích tím

Cây giống ba kích tím 3

Cây giống ba kích tím

Giới thiệu về cây ba kích tím

Tên khoa học: Morinda officinalis How.

Họ: Cà phê – Rubiaceae.

Tên khác: Dây ruột gà, liên châu ba kích, ba kích thiên, chẩu phóng xì, sáy cáy (Thái), thau tày cáy (Tày), chồi hoàng kim, chày kiàng đòi (Dao).

Ba kích có 2 loại phổ biến: ba kích tím, ba kích trắng. Ba kích tím thường có giá cao hơn ba kích trắng vài chục nghìn/1 kg

Cây giống ba kích tím 1

HIỆU QUẢ KINH TẾ CỦA CÂY BA KÍCH

Đặc điểm sinh thái cây Ba Kích Tím:

    Cây giống Ba kích Tím là cây rế trồng trên các chất đất,  ưa ẩm, ưa sáng, chịu hạn tương đối, chịu bóng, không chịu được ngập úng. Phân bố rộng khắp trên khắp cả nước (phát triển tốt và cho năng suất rất cao cho khu vực đất đỏ thuộc các tỉnh Tây Nguyên và các vùng đất đồi bãi, rừng có tầng đất sốp khu vực Miền Bắc và Trung bộ), ở tất cả các vùng sinh thái, có thể phát triển trên nhiều loại đất và ưu điểm là có thể trồng xen với các cây ăn quả, cây dược liệu hoặc cây lâm nghiệp cao bóng, cây rừng và đặc biệt là dưới tán cây Cao su ở Tây Nguyên (tận dụng được quỹ đất và tăng thu nhập cho người sản xuất). Có tác dụng tốt cho sức khỏe con người và xử dụng rộng rãi trong các ngành chế biến dược phẩm.

Hạch toán chi phí đầu tư trồng Ba kích: Mật độ 40.000 cây/ha( trồng độc canh).

– Tổng chi phí dự kiến: Khoảng 150.000.000đ – 200.000.000đ/ha/3 năm : Bao gồm: chi phí mua cây giống, thuốc BVTV, Công lao động….

Năng suất bình quân hết năm thứ 3 thu hoạch.

– Củ tươi: 1.0kg – 2.0kg/gốc/3/năm.

Tính hiệu quả kinh tế của cây Ba kích: Khoảng  1.200.000.000đ – 1.800.000.000 VNĐ/ha/3 năm (đã trừ chi phí).

  1. Ghi chú:

– Giá thu mua buôn hiện nay: 80.000đ – 200.000đ/kg (củ tươi).

Cây giống ba kích tím 2

Nhận dạng giống cây ba kích tốt như thế nào?

Cay ba kich tim là loại cây thảo, thân leo bằng tua quấn, có chiều dài hàng mét. Thân cây ba kích non màu tím, có nhiều lông, về già nhẵn; lá mọc đối xứng, cứng nhọn, hình mác. Khi lá non có màu tím nhạt, về già có màu trắng mốc, lá có độ dài từ 6 – 14cm và rộng 2,5 – 6cm. Mặc dù cây ba kích ít gặp trường hợp sâu bệnh, nhưng khi mua giống cây ba kích ở đâu cũng cần lưu ý một số điểm sau để chọn được loại giống tốt, cho năng suất cao:

Thân cây có độ vươn lên mạnh mẽ

Các lá mọc đối xứng và kích thước đều nhau

Lá không có dấu hiệu bị sâu bệnh hoặc vàng lá

Ngọn dây leo tươi, không có dấu hiệu bị sâu hay héo

Gốc cây giống không có biểu hiện bị lở cổ rễ

Cây giống ba kích tím 3

Giống cây ba kích bán ở đâu đảm bảo?

Mua cây ba kích ở đâu uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý luôn là vấn đề băn khoăn của nhiều người dân khi muốn trồng sản lượng lớn loại dược liệu quý này. Giữa một thị trường nhiễu loạn, Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng  cây giống Tam Đảo được đánh giá là 1 trong 3 đơn vị phân phối giống cây ba kích chất lượng đảm bảo và giá cả hợp lý nhất.

Thực tế việc nuôi trồng cây ba kích không hề đơn giản, đòi hỏi nhiều kỹ thuật từ gieo trồng, chăm sóc định kỳ tới thu hái. Trong mỗi giai đoạn sinh trưởng của cây, nếu không biết cách chăm sóc cây có thể bị chết hoặc bị bệnh và cho ra sản lượng thấp.

Tại cây giống Tam Đảo cây ba kích được nuôi trồng, thu hái khép kín theo chuẩn GMP và được giám sát bởi đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn. Vì vậy dược liệu được thu hái luôn đảm bảo 1.00% sạch và chứa nhiều dược chất tốt. Bên cạnh đó, nhờ áp dụng quy trình khử trùng đạt chuẩn nên củ ba kích tím khô giữ lại được nhiều dưỡng chất và an toàn khi sử dụng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Thôn Quan Ngoại – xã Tam Quan – huyện Tam Đảo – tỉnh Vĩnh Phúc

Hotline: 0967.239.503 (Anh Thìn)

Email: [email protected]

2 thoughts on “Cây giống ba kích tím

  1. Pingback: GIÁ TRỊ KINH TẾ CÂY BA KÍCH TÍM - Cây giống Tam Đảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *